Top 5 xu hướng Blockchain trong năm 2019

Năm 2018 vừa qua, Blockchain đã trở thành chủ đề hot và sang năm mới nó vẫn tiếp tục chiếm lĩnh vị trí công nghệ tiềm năng trong giới kinh doanh.

Năm vừa qua, sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về giá trị trong việc sử dụng đồng tiền điện tử Bitcoin và báo cáo rằng nhiều chương trình thí điểm cho thấy Blockchain không có giá trị.

Bất chấp kết quả tiêu cực, nhiều công ty gồm IBM và Walmart tiếp tục thúc đẩy ứng dụng Blockchain và tự tin công nghệ này có thể tạo ra giá trị cho doanh nghiệp cần giải pháp sáng tạo trong việc lưu giữ hồ sơ và bảo vệ lịch sử giao dịch.

Vì thế, đây là 5 dự đoán của tác giả về Blockchain trong năm 2019. Dự báo trong năm tới ứng dụng Blockchain sẽ ngày càng tăng theo thời gian.

 

1. Ít dối trá, lừa đảo và Blockchain sẽ hữu ích hơn

 

Bất kể công nghệ mới tiềm năng nào cũng thu hút những con buôn đầu sỏi. Blockchain là một trong số đó. Tuy nhiên, nhờ các cơ quan chức năng nên Blockchain sẽ có xu hướng giảm bớt các vụ lừa đảo.

Thay vì chúng ta nên nhìn vào kết quả tiêu cực, chúng ta cần nhìn vào những nỗ lực trưởng thành trong Blockchain.

Những doanh nghiệp như Walmart đang đầu tư vào các giải pháp được thiết kế để nâng cao các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Walmart giúp bất kỳ ai phân phối một sản phẩm bất kỳ có thể theo dõi các mặt hàng riêng lẻ ở trang trại nơi chúng được trồng, sử dụng cơ sở dữ liệu phân tán chống giả mạo.

Amazon cũng công bố dự án Blockchain trong năm nay. Với 2 ý tưởng giúp khách hàng có thể tận dụng công nghệ sổ cái phân tán trong dự án của họ.

Với 2 doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ đang ứng dụng Blockchain , điều đó cho thấy Blockchain đang bắt đầu chứng tỏ giá trị tiềm năng trong năm 2019.

2.Sự kết hợp của Blockchain và Internet of Thing (IoT)

Theo như một báo cáo, việc ứng dụng công nghệ blockchain để bảo mật dữ liệu và thiết bị trong internet của vạn vật (IoT) đã tăng gấp đôi trong năm 2018. Đây là một xu hướng gần như tiếp tục trong năm tiếp theo.

Mã hóa mạnh mẽ được dùng để bảo mật các khối thông tin trong Blockchain. Những hacker muốn tấn công một node trong Blockchain cần một lượng sức mạnh tính toán khổng lồ, vì thế không dễ dàng để xóa bỏ hay thay đổi dữ liệu. Hơn nữa, bản chất phi tập trung của Blockchain là những kẻ tấn công không thể bỏ qua bảo mật bằng cách vô hiệu hóa một điểm lỗi duy nhất.

Cũng như bảo mật, Blockchain cũng cung cấp những lợi ích bên trong IoT. Với số lượng thiết bị được kết nối dự đoán trong năm 2019 là 26 tỷ – một con số lớn giao tiếp giữa máy với máy sẽ diễn ra. Con người sẽ thực hiện mọi tác vụ với tốc độ nhanh hơn. Chuyên gia dự đoán Blockchain sẽ được sử dụng để ghi nhận và giám sát các giao tiếp. Và dự đoán năm nay sẽ là giai đoạn bùng nổ ứng dụng kết hợp Blockchain trong IoT.

3.Tiếp tục ứng dụng Blockchain trong dịch vụ tài chính

Giá trị tiền điện tử bị ảnh hưởng trong năm 2018, một phần do sự bùng nổ của bong bóng đầu cơ. Nhưng xu hướng dịch vụ tài chính đã bị lung lay bởi công nghệ này. Blockchain có thể phá vỡ hoạt động kinh doanh của họ khi nó sụp đổ. Một ví dụ là Bakkt, nền tảng giao dịch Bitcoin tương lai được xây dựng bởi ICE – công ty Sàn giao dịch chứng khoán New York

Ở các thị trường đang phát triển, phần lớn người dân không thể giao dịch do không thể kết nối Blockchain với các dịch vụ của mình. Các công ty khởi nghiệp có khả năng dẫn đầu với các dịch vụ sáng tạo được xây dựng blockchain và kỹ thuật số, chống gian lận tiền tệ, lưu trữ và cơ chế chuyển nhượng.

4.Thêm cơ hội đầu tư

Công nghệ blockchain cho phép công khai các lịch sử đầu tư của một đối tương.

Ví dụ, Công nghệ Tokenization (là một quy trình bảo mật tự động mã hóa số thẻ của khách hàng thành Token -những dãy kí tự đặc biệt) hạ thấp  tiêu chuẩn để tham gia vào đầu tư tài sản. Cho phép người dùng giao dịch nhiều hơn với các tài sản có giá trị cao. Nhờ đó chúng ta có thể được hưởng lợi từ sự tăng trưởng (hoặc thua lỗ) sau khi đầu tư. Cần phải có quy định rõ ràng trước khi xem xét cơ hội đầu tư có an toàn hay không.

Nghĩa là, nghệ thuật, rượu vang và một số khoản đầu tư khác chỉ có thể là chọn lựa của một số nhà đầu tư giàu có, không đòi hỏi quay vốn quay vòng nhanh.  Với luật tại chỗ, những nhà đầu tư nhỏ có thể mua “hỗ trợ kỹ thuật số chia sẻ” (digitally -backed “share”) trong những tài khoản của những nhà đầu tư giàu và bán đi khi cần.

Thêm nữa, Blockchain dựa trên Hợp Đồng Thông Minh được thiết kế để cắt giảm trung gian. Nhờ Hợp Đồng Thông Minh, người dùng có thể chuyển tiền trực tiếp cho nhau mà không cần qua trung gian là ngân hàng. Việc cắt bỏ trung gian giúp giảm chi phí và thời gian thanh toán.

5. Bitcoin (và đồng tiền điện tử khác) vẫn tiếp tục phát triển

Rất khó để có thể dự đoán chuyện gì xảy ra tiếp theo với giá trị của Bitcoin.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng là tiền điện tử còn lâu mới chết. Sử dụng giá Bitcoin làm chuẩn, giá vẫn cao hơn khoảng mười lần so với hai năm trước. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch cho thấy vẫn có một sự đầu tư lành mạnh, lừa đảo chiếm lượng nhỏ.

Và tương lai có thể của các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Ripple và Tether có thể sẽ cải thiện Bitcoin. Cung cấp nhiều tiện ích, bảo mật hoặc tốc độ hơn.

Trong năm 2019, có thể không thấy giá trị Bitcoin cao trở lại như năm 2017. Sẽ không còn thấy tài sản tiền điện tử trên toàn thế giới đạt gần 3/4 của một nghìn tỷ đô la. Nhưng chúng ta có thể thấy sự tiếp nối của thời kỳ ổn định trong năm 2018. Và khi sự hiểu biết của công chúng về những gì tiền điện tử mang lại, hệ sinh thái tiền điện tử sẽ xuất hiện và có giá trị.

 

Nguồn: forbes.com

Nội dung của bài viết này có ích với bạn không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment phía dưới bài viết này nhé.
Những đánh giá và đóng góp của bạn sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi phát triển thêm về nội dung và chủ đề liên quan.
Chân thành cám ơn!

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.