Top 5 ngôn ngữ lập trình Trí tuệ nhân tạo (AI) phổ biến nhất (phần 1)

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ hiện đại nâng cao đã mang lại hiệu quả, lợi ích tối ưu cho các hoạt động và cuộc sống của nhiều cá nhân, tổ chức và các công ty khác nhau. AI đã mang đến một cấp độ mới của công nghệ thông minh cho các ngành công nghiệp, dự báo tiềm năng của nó vẫn tiếp tục tăng lên và đạt tới mức ngang với trí thông minh của con người.

du bao thi truong tri tue nhan tao

Dự báo về thị trường Trí tuệ nhân tạo 2016 -2025 (Nguồn: Statista)

Giống như sự phát triển của hầu hết các ứng dụng phần mềm, một nhà phát triển có nhiều ngôn ngữ để sử dụng trong việc viết ra một chương trình AI. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn nào về  ngôn ngữ lập trình hoàn hảo để chỉ ra ngôn ngữ lập trình tốt nhất được sử dụng trong trí tuệ nhân tạo.

Quá trình phát triển phụ thuộc vào chức năng mong muốn của ứng dụng AI đang được phát triển. AI cho đến nay đã đạt được trí thông minh sinh trắc học, tự động hóa cho ô tô tự lái và các ứng dụng khác yêu cầu ngôn ngữ mã hóa trí tuệ nhân tạo khác nhau cho các dự án phát triển.

Tranh luận về ngôn ngữ tốt nhất cho ngôn ngữ lập trình AI không bao giờ dừng lại. Do đó, chúng tôi quyết định so sánh các ngôn ngữ mà chúng tôi sử dụng cho các dự án trí tuệ nhân tạo để phác thảo những ưu và nhược điểm của từng ngôn ngữ.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới 5 ngôn ngữ lập trình AI phổ biến nhất hiện nay.

Python

C ++

Java 

LISP

Prolog

Java, Python, Lisp, Prolog và C ++ là ngôn ngữ lập trình AI chính được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo có khả năng đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong việc phát triển và thiết kế các phần mềm khác nhau. Tùy thuộc vào nhà phát triển chọn ngôn ngữ AI nào sẽ thỏa mãn các chức năng và tính năng mong muốn của các yêu cầu ứng dụng.

Do đó, bài viết này tìm cách cung cấp cho bạn kiến thức về ngôn ngữ lập trình trí tuệ nhân tạo thích hợp. Bạn trả lời câu hỏi, ‘ngôn ngữ được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo là gì?’

Theo: existek.com

Đọc tiếp:

Nội dung của bài viết này có ích với bạn không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment phía dưới bài viết này nhé.

Những đánh giá và đóng góp của bạn sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi phát triển thêm về nội dung và chủ đề liên quan.

Chân thành cám ơn!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.