Tiết lộ công cụ phân tích tiền mã hóa và blockchain của Google

Gần đây, Google đã giới thiệu một loạt công cụ phân tích mới blockchain và tiền mã hóa nhằm tạo ra sự đột phá trong việc tìm kiếm Blockchain. Các công cụ này sẽ cung cấp những tập dữ liệu cho các loại tiền điện tử phổ biến nhất.

Năm 2018, bộ dữ liệu lịch sử giao dịch Blockchain đã được Google phát hành cho hai đồng tiền mã hóa là Bitcoin và Ethereum.  Ngày 06/2/2019, công ty này công bố sẽ phát hành thêm sáu bộ dữ liệu gồm Ethereum Classic, Bitcoin Cash, Zcash, Dogecoin, Litecoin và Dash. Đồng thời, họ sẽ phát hành một bộ truy vấn sâu hơn để tích hợp hệ thống xử lý, lưu trữ hồ sơ truyền thống với việc phân tích tổng hợp đa chuỗi.

Allen Day, nhà phát triển Google Cloud chia sẻ: “Tôi vô cùng quan tâm tới việc những gì đang diễn ra nhằm xác định các tình huống sử dụng blockchain hợp pháp. Mọi người có thể nhận thức được điều này và chuyển sang các ứng dụng và phát triển công nghệ này theo hướng thực sự phù hợp.”

Một bài viết của Google đã tiết lộ thêm, 5 trong số các tài sản tiền mã hóa được phát hành tập dữ liệu (DASH, DOGE, LTC, BCH và ZEC) được chọn vì có cùng phương thức triển khai và có giới hạn dễ dàng hơn, chúng ta có thể thấy mã nguồn của tất cả chúng đều có nguồn gốc từ Bitcoin. Trong khi đối tượng cuối ETC có nguồn gốc từ Ethereum và là một Ethereum nguyên bản.

Một cơ sở mã hóa chung được gọi là khung nhập liệu Blockchain ETL (trích xuất, chuyển đổi, nạp), cho phép các bộ dữ liệu này được cập nhật sau 24 giờ. Thông qua thực hiện tính năng được gọi là “Giải pháp nạp độ trễ thấp”, người ta sẽ có thể truy cập luồng giao dịch theo thời gian thực với tất cả các chuỗi khối khác nhau.

Nền tảng BigQuery của Google là kho dữ liệu nhanh và tiết kiệm cho các phân tích dữ liệu quy mô lớn, được khởi xướng bằng Ethereum và Bitcoin năm 2018. Theo thời gian, các nhà phát triển đã theo dõi chặt chẽ phần mềm để phát hành thêm  sáu bộ dữ liệu tiếp theo.

Google cũng sở hữu một công cụ Machine Learning (ML) giúp kiểm tra các mẫu luồng giao dịch để cung cấp thông tin về cách sử dụng địa chỉ tiền mã hóa.

 

Nguồn dịch: https://www.blockchaintechnologies.com/search-engine-giant-google-unveils-new-raft-of-crypto-and-blockchain-analytics-tools/

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.