[Infographic] Raymond Kurzweil – CTO vĩ đại của Google

Khi nhắc đến những gã khổng lồ công nghệ, người ta thường chỉ nghĩ tới các CEO và dễ dàng kể ra một loạt cái tên như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg… mà thực chất, vị trí CTO cũng quan trọng chẳng kém, đặc biệt trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

CTO là kiến trúc sư trưởng, góp phần gây dựng toàn bộ hệ thống sản phẩm của công ty. Sản phẩm đạt chất lượng và năng suất cao sẽ nâng tầm giá trị thương hiệu và từng bước đánh bật các đối thủ cạnh tranh.

Raymond Kurzweil – CTO vĩ đại của Google

Đối với Google, người đảm nhiệm vị trí CTO phải sở hữu tầm nhìn vượt thời gian và tài năng vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu về Raymond Kurzweil.

Chúng tôi đã xây dựng Infographic khái quát hóa chặng đường mà Kurzweil đã đi qua để bạn đọc dễ hình dung.

Những thành tựu lớn của Raymond Kurzweil

Kurzweil là chủ nhân của thuyết tương lai. Ông tham gia vào đa lĩnh vực, như nhận dạng ký tự quang học (OCR), tổng hợp văn bản để nói, công nghệ nhận dạng giọng nói và các công cụ bàn phím điện tử.

Ông là tác giả của một loạt cuốn sách về trí tuệ nhân tạo (AI), siêu nhân, công nghệ và thuyết tương lai. Cuốn Age of Spiritual Machines được dịch ra 9 ngôn ngữ và là cuốn sách khoa học bán chạy nhất trên Amazon. Bên cạnh đó, Website tin tức KurzweilAI.net thu hút hơn ba triệu độc giả mỗi năm.

Kurzweil vinh dự nhận Huân chương Công nghệ và Đổi mới Quốc gia năm 1999 từ Tổng thống Clinton trong một buổi lễ tại Nhà Trắng. Trong sự nghiệp, ông đã nhận 21 bằng tiến sĩ danh dự và được vinh danh từ ba vị tổng thống Hoa Kỳ.

Lời khuyên dành cho các CTO

Xuyên suốt sự nghiệp, Kurzweil đã cống hiến hết mình cho công nghệ, cho sự phát triển của tương lai toàn cầu. Không có con đường thành công nào trải toàn hoa hồng. Các CTO hãy giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực để vươn tới những đỉnh cao.

Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Cùng Học viện Công nghệ Sophia nuôi dưỡng và phát triển đam mê của bạn tại: https://sophia.edu.vn/chief-technology-officer-40/

 

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.