Nhằm mục đích tạo không gian kết nối những người quan tâm lĩnh vực Blockchain, Học viện Công nghệ Sophia đã tổ chức sự kiện “Công nghệ chuỗi khối – Ứng dụng và Tiện ích” vào Thứ 7 (ngày 08/12/2018) vừa qua. Chuyên gia chia sẻ trong buổi sự kiện này là diễn giả Phạm Thanh Tú – CTO của Agiletech Việt Nam.

Về diễn giả, Thanh Tú – đam mê toán và lập trình, anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hơn 13 năm lập Mobile và Blockchain, 7 năm với C#, 8 năm với PHP, 11 năm JavaScript và hơn 1 năm với hệ sinh thái React. Hiện giờ anh là CTO của Agiletech, phối hợp cùng nhóm cung cấp giải pháp sáng tạo, lập trình web và Moblie cùng Blockchain. Trong nhiều năm tìm hiểu và làm việc với Blockchain anh Tú đã đúc rút nhiều kinh nghiệm trong ngành.  

Về đối tượng tham gia, chủ yếu trong sự kiện lần này là những bạn lập trình viên đang trong quá trình nghiên cứu Blockchain và nhà lãnh đạo muốn ứng dụng công nghệ mới cho doanh nghiệp.

Buổi chia sẻ được chia làm hai phần. Phần đầu anh Thanh Tú đề cập đến những kiến thức tổng quan về Công nghệ chuỗi khối. Anh đã đưa ra một cái nhìn tổng quan nhất về Blockchain, những khái niệm trang bị, điều kiện cần thiết khi xây dựng Blockchain,…

Phần sau là khoảng thời gian mọi người cùng trao đổi và giải đáp thắc mắc. Những thắc mắc của các bạn tham gia chủ yếu liên quan đến học tập và việc làm Blockchain. Một bạn làm trong ngành IT đang bắt đầu tìm hiểu Blockchain có thắc mắc: “Mình muốn tìm hiểu công nghệ mới này nên bắt đầu từ đâu?” Giải đáp thắc mắc, anh Tú có đưa ra một vài cuốn sách từ căn bản đến nâng cao mọi người cần đọc. Bên cạnh đó mọi người cần tìm hiểu một số tool trong quá trình tìm hiểu.

“Thời gian đầu tìm hiểu Blockchain rất khó vì không có người trao đổi. Mình phải tự tìm nguồn tài liệu tự học, phải mò mẫm rất vất vả và mất nhiều thời gian” – Anh diễn giả nhắc về khóa khăn khi gia nhập công nghệ mới này.

Cuối buổi, anh Phạm Mạnh Lân – Đồng sáng lập của Học viện Công nghệ Sophia trao tặng quà cho diễn giả và lời cảm ơn mọi người đã tham gia sự kiện. Anh Lân mong rằng mỗi buổi sự kiện do Sophia tổ chức sẽ là nơi giao lưu, gắn kết và trao đổi kiến thức giữa những người có cùng quan tâm công nghệ mới.