Chuẩn bị cho ngày mai: Microsoft ở Pháp mở Trường AI mang tính đổi mới

Ngày 6/3 vừa qua, hãng Microsoft ở Pháp tự hào khai trương Trường Trí tuệ Nhân tạo (AI) mới. Trường được đặt tại các văn phòng của hãng tại Paris, Trường AI của Microsoft đón nhận 24 học viên có nền tảng đa dạng theo học khóa học chuyên sâu miễn phí kéo dài 7 tháng. Trong thời gian của khóa học, học viên sẽ học được những kĩ năng vô giá trong phát triển AI.

Khóa học sẽ chuẩn bị cho sinh viên hành trang cần thiết cho sự nghiệp trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ làm việc trong vòng 12 tháng tại các công ty đối tác của trường.
Trường AI Microsoft mới khẳng định sứ mệnh của Microsoft trong việc tạo điều kiện cho mọi cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới đạt được nhiều thành tựu hơn, đồng thời đóng góp cho sự dân chủ hóa trí tuệ nhân tạo dành cho tất cả mọi người ở mọi trình độ.

Carlo Purassanta, Chủ tịch Microsoft Pháp tin rằng “Pháp có đủ nguồn lực cần thiết để trở thành cường quốc về trí tuệ nhân tạo với đội ngũ nghiên cứu sinh và kĩ sư chất lượng cao. Nếu các công ty muốn thúc đẩy sự phát triển các dự án lớn, chúng ta phải đào tạo chuyên gia về trí tuệ nhân tạo.”
“Tôi rất hân hạnh được đón chào 24 sinh viên nhập học tại Trường Trí tuệ Nhân tạo của chúng tôi, chúng tôi đang chuẩn bị cho họ những nghề nghiệp thú vị. Đây là dự án tiên phong – chạy thử trong điều kiện thực – mới chỉ trong giai đoạn thai nghén!”

Chuẩn bị cho tương lai

Các chuyên gia dự báo rằng năm 2030, sẽ có 85% công việc không hề tồn tại trong thế giới hiện nay, trong khi một nghiên cứu mới công bố bởi Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra 21 triệu công việc mới trong tương lai.

Đó chỉ là hai trong rất nhiều dự đoán làm tăng tính cần thiết của những cơ hội như trường đào tạo Trí tuệ Nhân tạo mới của Microsoft, cho phép thế hệ ngày nay chuẩn bị cho thế giới ngày mai.

Những khách hàng và đối tác hiện nay của Microsoft cùng nhiều công ty khác thể hiện khao khát mạnh mẽ đối với những kĩ năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo, yêu cầu nhiều nhân sự hơn tham gia vào việc các dự án AI trong công ty – và mục đích của trường đào tạo về AI mới là đảm bảo đáp ứng những nhu cầu về kĩ năng trí tuệ nhân tạo này.

Microsoft tin tưởng chắc chắn vào việc sử dụng và tạo ra công nghệ nhằm mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính, xuất thân, kinh nghiệm hay chủng tộc. Điều này được phản ánh ở những học viên đầu tiên đầy đam mê theo học tại trường đào tạo AI mới của họ.

Cơ hội cho tất cả mọi người

Học viên tham gia học tập tại Trường Trí tuệ Nhân tạo của Microsoft được lựa chọn với sự đồng hành của Simplon, đối tác của Microsoft – một doanh nghiệp xã hội phấn đấu cho các cơ hội bình đẳng trong giáo dục và việc làm thông qua việc cung cấp các khóa đào tạo kỹ thuật số chuyên sâu miễn phí cho tất cả mọi người, ở mọi trình độ.
Với tuổi trung bình là 26 (người trẻ nhất là 29 tuổi và già nhất là 39 tuổi), nhóm học viên đầu tiên của Trường Trí tuệ Nhân tạo gồm những học viên đầy đam mê có nền tảng đa dạng – nhiều người trong số họ thất nghiệp và đang cố gắng tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp trong nền kinh tế số hóa của Pháp.

Đó là cô Arlette – 39 tuổi, công nhân trong ngành dầu mỏ đến từ Cameroon, đang tìm kiếm cơ hội này nhằm thỏa tham vọng phát triển các ứng dụng AI có thể giúp đỡ con người trong cuộc sống hằng ngày.

Đó là Nisha, 24 tuổi, từng làm giáo viên đại học, người muốn kết hợp sư phạm và AI trong giáo dục, và Nathalie, 25 tuổi, cử nhân luật muốn chọn một hướng đi khác bằng cách làm việc trong AI và Dữ liệu lớn, cùng nhiều học viên khác.

Sự đa dạng và những kinh nghiệm khác biệt sẵn có, từ những người tự học lập trình tới những người có bằng cấp chuyên nghiệp tạo ra nguồn cảm hứng và tất cả sinh viên đều có một điểm chung – niềm khát khao được học những kĩ năng mới và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Bản thân khóa học bao gồm kiến thức về chuẩn bị và xử lý dữ liệu trí tuệ nhân tạo, việc sử dụng các API về nhận thức, phát triển và nhiều hơn nữa cùng với những kĩ năng mềm tối quan trọng cần có trong bất kì môi trường làm việc hiện đại nào.

Sau khóa học 7 tháng và 12 tháng làm việc tại các công ty đối tác, học viên Trường Trí tuệ Nhân tạo Microsoft sẽ có được nhiều bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp được công nhận bởi Bộ Lao động Pháp.

Có mặt trong lễ khai trương Trường Trí tuệ Nhân tạo Microsoft , Mounir Mahjoubi, Quốc Vụ khanh phụ trách số hóa của Văn phòng Thủ tướng Pháp hoan nghênh cam kết mới của Microsoft:

Trường Trí tuệ Nhân tạo Microsoft chứng minh tầm quan trọng của một công nghệ công cụ đối với tính toàn diện và tăng trưởng. Pháp có đủ đầy đủ nguồn lực cần thiết để trở thành cường quốc công nghệ lớn với điều kiện tất cả công dân được hưởng lợi từ việc trang bị kỹ năng cần thiết nhằm phát triển thỏa thuận kinh tế mới này.

Nguồn: news.microsoft.com

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.