5 Bước cơ bản để trở thành một Blockchain Developer (P1)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ vạch ra hành trình trở thành Nhà phát triển Blockchain (Blockchain Developer) của bạn. Để giảm bớt và đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi sẽ chia hướng dẫn này thành 5 cột  mốc chính và cung cấp cho bạn các bước hành động ở cuối mỗi phần.

Không cần nói ra rằng chúng ta đang sống trong “kỷ nguyên của Blockchain”. Tác động mà nó có thể gây ra với tương lai của chúng ta vô cùng to lớn và đáng sợ. Vậy, làm thế nào bạn có thể có được một phần của ” blockchain action” đó? Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà phát triển Blockchain, thì có một số bước nhất định mà bạn cần phải thực hiện.

Hy vọng đọc xong hướng dẫn này, bạn sẽ có các công cụ cần thiết để khởi động hành trình của mình. Nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành một nhà phát triển thì chúng tôi cần đặt ra một số kỳ vọng cho bạn.

Đầu tiên, sẽ mất thời gian và bạn sẽ cần dành thời gian và nguồn lực của mình cho giáo dục (bạn có thể tiếp tục việc học của mình với chúng tôi bằng cách tham gia các lớp học trực tuyến của chúng tôi). Thứ hai, đừng mong đợi kết quả ngay lập tức, trở thành nhà phát triển blockchain không phải là liều thuốc kỳ diệu.

Vì vậy, hãy bắt đầu cuộc hành trình của bạn ngay nhé.

Cột mốc số 1: Hiểu những thứ cơ bản về Blockchain

Một trong những rào cản lớn nhất với bất cứ điều gì mới mẻ và mang tính cách mạng, như công nghệ blockchain, là làm quen với các khái niệm khác nhau không thể thiếu trong hệ thống của nền tảng này.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì có một số thuật ngữ nhất định mà bạn cần phải làm quen:

Chuỗi khối (Blockchain): là thuật ngữ diễn tả về một chuỗi các khối trong đó mỗi khối chứa dữ liệu có giá trị mà không có sự giám sát trung tâm. Nó là mật mã an toàn và bất biến.
Phân cấp( Decentralized): Blockchain được cho là phi tập trung vì không có cơ quan trung ương giám sát bất cứ điều gì.
Cơ chế đồng thuận (Consensus Mechanism): Cơ chế mà một mạng lưới phi tập trung đi đến thống nhất về một số vấn đề nhất định.
Công cụ khai thác (Miners): Người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để khai thác cho các khối.

Nếu có thể, người học nên tìm hiểu thêm về các thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tiền điện tử. Điều quan trọng là phải học những thuật ngữ cơ bản này nếu không bạn sẽ rất lạc lõng trong quá trình học của mình.

Tiếp theo, đã đến lúc đào tạo bản thân thêm một số khía cạnh kỹ thuật căn bản của blockchain.
Nếu bạn quan tâm đến các khía cạnh kỹ thuật về cách tạo ra một ứng dụng công nghệ trên nền tảng Blockchain thì bạn chắc chắn nên tìm hiểu về các đặc tính của kinh tế học tiền mã hóa.

Hầu hết các nhà phát triển thường thành thạo phần “tiền mã hóa” của phương trình nhưng kiến ​​thức của họ về phần “kinh tế” là rất hạn chế. Sự khác biệt về kiến ​​thức này là vô cùng rõ ràng khi bạn nghiên cứu một số ICO trôi nổi xung quanh. Rất rõ ràng để thấy rằng khía cạnh kinh tế của ICO của họ không được cân nhắc kỹ lưỡng.

Vì vậy, theo quan điểm đó, có thể nên đọc một chút về kinh tế và có ý tưởng chung về nó.Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên hiểu cách thức hoạt động của bitcoin.

Bitcoin là phổ biến nhất, tốt nhất và là một trong những ứng dụng thanh lịch nhất của công nghệ blockchain. Bạn thậm chí có thể gọi nó là ví dụ tốt nhất về những gì công nghệ blockchain có thể đạt được hoàn toàn vì tác động mà nó đã gây ra.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên đọc whitepaper về bitcoin của Satoshi Nakamoto. Bây giờ, bạn đã hoàn thành cột mốc đầu tiên.

Hãy xem các bước hành động mà bạn cần thực hiện dưới đây:

  • Làm quen với các thuật ngữ và từ vựng khác nhau.
  • Đọc về các khía cạnh kỹ thuật hơn của blockchain.
  • Đọc whitepaper bitcoin.

Cột mốc số 2: Tìm hiểu cách thức hoạt động của quy trình

Thật đáng ngạc nhiên khi thấy có vô số  “nhà phát triển” non trẻ chưa có trải nghiệm trực tiếp nào trong thế giới thực với tiền điện tử. Làm thế nào bạn có thể đổi mới và cải thiện nền tảng khi bạn chưa sử dụng nó?

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu làm quen với hệ thống ngay hôm nay.

Truy cập Coinbase hoặc bất kỳ trao đổi nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái hoặc có thể truy cập được ở quốc gia của bạn và mua một số đồng tiền. Bạn không cần phải tạo một danh mục đầu tư rộng rãi ngay lập tức, chỉ cần mua một vài đồng xu và xem toàn bộ quá trình hoạt động như thế nào.

Nó vô cùng đơn giản. Vì bạn sẽ không mua nhiều tiền nên chỉ cần sử dụng ví trực tuyến cơ bản.

Những ví này là dễ sử dụng nhất trong số tất cả. Việc tạo này cực kỳ đơn giản vì về cơ bản, nó tạo tài khoản của riêng bạn trên bất kỳ dịch vụ trao đổi nào. Hơn nữa, bạn có thể truy cập ví này từ bất kỳ máy chủ hoặc bất kỳ thiết bị nào trên thế giới miễn là nó được kết nối với mạng.

Phải nói rằng, có một vấn đề lớn khi nói đến ví trực tuyến. Khóa riêng của bạn sẽ được lưu trên một máy chủ khác. Điều này về cơ bản giống như phục vụ chìa khóa của bạn cho tin tặc trên một đĩa bạc. KHÔNG sử dụng ví trực tuyến để lưu trữ số tiền khổng lồ của bạn. Lưu trữ tối thiểu trần mà bạn cần cho mục đích trao đổi.

Khi bạn tạo một danh mục đầu tư rộng rãi, bạn phải học cách sử dụng ví lạnh để lưu trữ tiền của mình. Sau này, nếu bạn tạo ICO thì ít nhất bạn phải biết cách sử dụng ví điện tử.
Chúng tôi đang đưa phần này đến gần đây, phần khó khăn bắt đầu từ miletone tiếp theo.

Hãy bình tĩnh, các bước hành động tiếp theo của bạn nằm ở dưới này nhé:

  • Tìm hiểu cách thức hoạt động của các giao dịch.
  • Làm quen với ví điện tử.

Bạn đã có trong tay 2 bước khởi đầu với các hành động cụ thể để trở thành Blockchain Developer. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để có được một lộ trình phát triển rõ ràng để trở thành một nhà phát triển công nghệ.

Hơn bất cứ điều gì, chúng tôi mong rằng bạn đã sẵn sàng và hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

Nguồn: blockgeeks.com

Còn tiếp…

 

Nội dung của bài viết này có ích với bạn không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment phía dưới bài viết này nhé.

Những đánh giá và đóng góp của bạn sẽ tiếp thêm động lực để chúng tôi phát triển thêm về nội dung và chủ đề liên quan.

Chân thành cám ơn!

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.